Nội dung bài viết

10 trở ngại khi làm việc tại nhà và giải pháp dành cho bạn!

Một sự thật không thể phủ nhận rằng thời điểm này làm việc ở văn phòng khó, làm việc ở nhà cũng khó. Song song với những thuận lợi khi bạn làm việc ở nhà là những trở ngại từ môi trường "tại gia" và tinh thần tự giác của chính bản thân bạn. Hãy cùng INKA tìm hiểu rõ những yếu tố đó và tìm cách giải quyết để có thể làm việc tại nhà hiệu quả nhé!

1. "Vô kỉ luật" là con dao hai lưỡi

Một mặt bạn sẽ cảm thấy cực kì thoải mái khi làm việc trong chính ngôi nhà của mình, có thể lựa chọn chỗ làm việc, tư thế làm việc, thời gian làm việc trong ngày, không phải mặc những bộ đồ công sở bó ép hay bất kì hành động gì mà không cần phải để ý có ai xung quanh đang nhìn mình. Nhưng mặt khác bạn có thể mất kiểm soát bất cứ lúc nào. Bởi vì sự thoải mái sẽ khiến bạn "sướng quá đà" mà quên mất đảm bảo khối lượng công việc và deadline của bạn.

Làm việc tại nhà chỉ phù hợp với những người có ý thức tự giác và kỉ luật cao, cao hơn cả việc bạn tuân thủ kỉ luật ở công ty chính là tuân thủ kỉ luật của chính bản thân bạn đề ra.

2. Ngoại cảnh tác động làm mất tập trung

Các ngoại cảnh được nhắc đến ở đây chính là về con cái, việc dọn dẹp, công việc gia đình, họ hàng hay bạn bè đến chơi, đồ ăn thức uống, ...sẽ cực kì ảnh hưởng đến bạn. Nó khiến bạn phân tâm mà không thể ngồi yên một chỗ để hoàn thành công việc của mình. Bình thường bạn lên công ty và mọi thứ ở nhà sẽ chỉ là ở nhà mà thôi, bạn phải sắp xếp để không bị làm phiền. Còn ở nhà tâm lí lại khác, bạn sẽ nghĩ mình có thể làm được hết, mình có thể cân bằng được công việc ở công ty và gia đình nhưng thực chất lượng công việc bạn đảm nhận đang "overload". Điều đó sẽ làm bạn stress.

 

 

3. Thời gian làm việc "không bao giờ hết"

Công nhận là khi làm làm việc ở văn phòng, hết giờ là bạn có thể về nhà và tận hưởng cả buổi tối thư giãn , thảnh thơi bên gia đình. Nhưng làm việc tại nhà thì hết công việc này lại chuyển sang công việc khác, bởi "giờ tan ca" đã không còn nằm trong nhật kí hoạt động thường ngày của bạn nữa rồi. Điểm tốt của nó là bạn có thể sẽ làm được nhiều việc hơn tuy nhiên với cường độ làm việc như vậy sẽ làm bạn cảm thấy rất nhàm chán và mệt mỏi trong những ngày, những tuần tiếp theo mà thôi. Không ai muốn hàng ngày 24 giờ thì hơn 12 tiếng ngồi kè kè bên chiếc máy tính của mình cả. Nó không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào.

4. Không gian và mạng "wifi"

Nếu bạn sống trong một không gian chật hẹp và mạng wifi cùi bắp thì chắc chắn nó sẽ làm bạn ngộp thở và nổi cáu mất. Vậy nên mới thấy văn phòng thiết kế ra để tạo không gian cho một người làm việc văn phòng. Không cần lo không có chỗ ngồi, không cần lo không có internet để làm việc. Còn chẳng may trong trường hợp khu nhà bạn"mất điện" thì cả ngày hôm đấy bạn sẽ chẳng làm được gì hết.

5. Sự cộng tác mất dần

Một vận động viên luôn toàn diện hơn khi anh ta chơi các môn thể thao khác nhau (theo Forbes). Tương tự, khi làm việc với nhiều đối tác, cộng sự khác nhau, người đi làm cũng sẽ phát triển nhiều kĩ năng hơn. Gặp gỡ và cộng tác, chắc chắn sẽ được thực hiện tốt hơn nếu bạn đi làm ở công ty thay vì ngồi nhà. Những người cộng tác nhiều, tiếp xúc nhiều trong công việc sẽ hiệu quả hơn và sáng tạo hơn.

 

 

6. Đồng nghiệp đánh giá sai

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ cuộc gọi hoặc tin nhắn quan trọng của sếp hay đồng nghiệp thì mọi người sẽ có xu hướng hoài nghi thái độ làm việc của bạn., họ sẽ cho rằng bạn đang làm việc riêng thay vì tập trung vào những gì được giao phó.

7. Đồng nghiệp xa cách

Làm việc tại nhà nghĩa là số lần tán dóc cùng đồng nghiệp ngày càng thưa thớt và bạn không cần phải tham gia vào bất cứ cuộc họp nào, chính điều này sẽ khiến bạn có cảm giác dần tách biệt với thế giới xung quanh. Bạn không còn là người nắm bắt tin tức nhanh nhất công ty, không biết mối quan hệ của các đồng nghiệp biến chuyển ra sao. định hướng phát triển của công ty sẽ như thế nào trong thời gian tới... Thậm chí, nếu sau này bạn có quay lại làm việc tại văn phòng thì chưa hẳn những người từng thân thiết sẽ vui mừng chào đón bạn.

8. Hạn chế quyền truy cập

Để bảo mật thông tin và các dữ liệu quan trọng, rất có thể bạn sẽ bị hạn chế truy cập vào những nền tảng của công ty khi làm việc tại nhà. Điều này đồng nghĩa rằng bạn sẽ mất thêm kha khá thời gian nhờ đồng nghiệp chuyển dữ liệu hoặc tự mình xoay sở bằng cách sử dụng những nền tảng thay thế khác.

 

9. Tiếp cận và học hỏi tài năng ít hơn

Nếu làm việc tại nhà bạn cùng lắm là hoàn thành công việc được giao cùng với mộ chút tìm hiểu thêm những thông tin bạn muốn biết, muốn học từ lâu mà chưa có cơ hội. Nhưng cách học nhanh nhất, chính xác và hiệu quả là học từ những người giỏi bên cạnh bạn. Khi làm cùng đồng nghiệp và đối tác tại công ty, bạn có cơ hội học hỏi họ cũng như tránh lỗi họ đã mắc phải. Sự cộng hưởng sức mạnh cũng là điểm giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.

10. Thăng tiến chậm

Không ai sống và vươn lên đỉnh cao nếu thiếu mối quan hệ xung quanh. Khái niệm "văn hóa công ty" cho thấy một người sẽ dễ thăng chức tiến hơn nếu anh ta thực sự hòa mình vào dòng chảy của công ty, là một phần của nó. Làm việc tại nhà sẽ không thể "show" hết được những kĩ năng nổi bật, sự giao tiếp và trao đổi để làm việc hiệu quả, từ đó mà quá trình này sẽ bị kéo dài , chậm trễ nếu bạn đang trong thời kì phấn đấu cho sự nghiệp của mình.

Vậy làm thế nào để hạn chế những trở ngại đó và hoàn thành được công việc tốt nhất có thể?

Đầu tiên hãy thật sự tự giác khi ở nhà, ý thức là điều đặt lên hàng đầu. Hãy thức dậy sớm và mặc quần áo nghiêm chỉnh như đi làm hay ít nhất không phải là bộ đồ ngủ bạn vừa bước từ giường xuống. Có không gian làm việc riêng và tách biệt với phòng ngủ. Điều này rất quan trọng vì nếu bàn làm việc đặt ngay bên cạnh chiếc giường yêu quý của bạn thì lúc đó bạn chỉ muốn nằm ườn ra và tinh thần làm việc cũng bị cuốn đi theo những cơn buồn ngủ. Hãy cố gắng trước khi làm việc thông báo cho mọi người trong nhà rằng bạn đang trong giờ làm việc, mọi người sẽ hiểu và không làm phiền đến bạn. Cuối cùng là việc thường xuyên trao đổi với đồng nghiệp, nó không những thúc đẩy công việc của bạn hoàn thành nhanh chóng mà cả nhóm sẽ có tinh thần làm việc đồng đội đạt hiệu quả. 

Trên đây là một số trở ngại mà INKA đưa ra bạn sẽ gặp phải khi làm việc tại nhà. Chúc bạn làm việc hiệu quả hơn sau khi đọc bài viết này.

INKA CRM là

INKA CRM là phần mềm quản lý hoạt động sale & marketing chuyên sâu Giúp nâng cao trải nghiệm KH thông qua các điểm chạm (website, email, tổng đài, SMS, chatbot, fb, viber... trực tiếp) đc tích hợp trong INKA. INKA tự động tổng hợp ra các chỉ số KPI giúp bạn có thông tin quản trị hoạt động kinh doanh và quản trị trải nghiệm khách hàng.

ĐĂNG KÝ NGAY để được tặng 200 hóa đơn điện tử M-INVOICE

social share
 

Bài viết khác

Câu chuyện thành công 1: Barack Obama đã sử dụng Inbound Marketing trong chiến dịch tranh cử tổng thống như thế nào?

Những ví dụ thực tiễn trong việc sử dụng Inbound Marketing thành công (1)

Inbound-Con đường theo đuổi Marketing dựa trên tính nhân văn thời đại mới

Outbound marketing đã trở nên lỗi thời rồi, mọi người cần thay đổi hướng đi khác để có thể nắm bắt...

Điều gì xảy ra khi vẫn tiếp tục sử dụng những kỹ thuật marketing outbound cũ?

Thời đại Internet đã lôi kéo khách hàng của các doanh nghiệp như thế nào?

024.777.64.999

10 trở ngại khi làm việc tại nhà và giải pháp dành cho bạn!

10 trở ngại khi làm việc tại nhà và giải pháp dành cho bạn!

Phần mềm CRM Tích hợp đa kênh

Phần mềm CRM - Customer Experice Management

Phần mềm quản lý trải nghiệm người dùng CEM

Phần mềm quản lý trải nghiệm người dùng CXM

Chấm công bằng apps trên INKA CRM

Công cụ xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt

Công cụ xây dựng trải nghiệm khách như thế giới di động

10 trở ngại khi làm việc tại nhà và giải pháp dành cho bạn!

10 trở ngại khi làm việc tại nhà và giải pháp dành cho bạn!

Làm việc ở nhà có ưu điểm nhưng cũng có những trở ngại nhất định.

Phần mềm CRM - Customer Experice Management

Phần mềm quản lý trải nghiệm người dùng CEM

Phần mềm quản lý logisic tích hợp CRM

Phần mềm Marketing tích hợp trong CRM

Email marketing trong INKA CRM

SMS Marketing trong INKA CRM

Zalo marketing trong INKA CRM

Facebook Marketing trong INKA CRM

Quản lý cơ hội bán hàng trong INKA CRM

Quản lý bán hàng, quản lý báo giá, hợp đồng trong INKA CRM

Portal đặt hàng cho các đại lý

Website bán hàng TMĐT tích hợp trong INKA CRM

Quản lý bán hàng kênh dự án trong CRM

Phần mềm Quản lý công việc và hoạt động sale của nhân viên kinh doanh

INKA CRM tích hợp wifi marketing

INKA CRM tích hợp hệ thống quản lý fanpage

Phần mềm CRM tốt nhất

Sử dụng phần mềm CRM sao cho hiệu quả

Phần mềm CRM nào tốt

Phần mềm CRM cho BĐS

Phần mềm CRM cho spa

Phần mềm CRM cho nhà hàng

Hoạt động checkin

Checkin chấm công

Phần mềm CRM cho dịch vụ

Module tổng đài tích hợp trong phần mềm CRM

Quản lý hoạt động nhân viên kinh doanh

Thúc đẩy hoạt động sale

Phễu bán hàng

Quản lý cơ hội bán hàng

Sale pipeline

INKA CRM Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng đột phá

Quản lý cơ hội bán hàng

Phần mềm chấm công trên apps điện thoại

NPX chỉ số đánh giá mức độ trải nghiệm khách hàng

NPS chỉ số đánh giá mức độ hài lòng khách hàng

Chỉ số đánh giá trải nghiệm khách hàng

Bí quyết xây dựng trải nghiệm tốt cho khách hàng

Giải pháp phần mềm rẻ nhất

Xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt

CXM là gì

CEM là gì

Phần mềm CEM là gì

Ứng dụng KPI Balanced ScoreCard

Phần mềm quản trị trải nghiệm người dùng

Phần mềm quản lý trải nghiệm người dùng tốt nhất