quản lý nhân viên bán hàng

Ưu – Nhược Điểm Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Bán Hàng Miễn Phí

Trước đây, để giám sát nhân viên bán hàng ngoài thị trường các doanh nghiệp đều tận dụng những ứng dụng miễn phí như các phần mềm mang tính xã hội như Zalo, Facebook, Viber,…quét QR code, phần mềm định vị số điện thoại miễn phí như Friend Locator, GPS Tracker, Find my friend. Tuy chúng miễn phí nhưng lại có những nhược điểm nhất định. Có rất ít doanh nghiệp sử dụng ứng dụng mất phí cho nhân viên của mình để quản lý nghiệp vụ bán hàng chặt chẽ hơn.

Thời kỳ chuyển đổi công nghệ số, những công ty phần mềm thiết kế các ứng dụng check-in được với nhiều tính năng giúp đỡ các doanh nghiệp quản lý nhân viên. Không dừng lại ở đó, các ứng dụng này còn quản trị được các yếu tố liên quan như khách hàng, dự án, báo giá, hợp đồng, cơ hội bán hàng…Tiện ích như vậy nên xu hướng này đang được tìm hiểu và áp dụng nhanh chóng những năm gần đây.

quản lý nhân viên bán hàng
Sử dụng phần mềm để quản lý nhân viên hiệu quả

Dựa trên nghiệp vụ của nhân viên bán hàng INKA mong muốn mang đến ứng dụng quản lý khắc phục được những nhược điểm mà các phần mềm khác chưa làm được để công việc đạt hiệu quả cũng như việc giám sát tình hình của doanh nghiệp đối với nhân viên tốt hơn. Sau đây hãy cùng INKA tìm hiểu qua ưu, nhược điểm của các phần mềm quản lý nhân viên bán hàng miễn phí và ứng dụng INKA CRM trong việc quản lý Check-in điểm bán, khách hàng nhé.

So sánh các phần mềm quản lý nhân viên bán hàng miễn phí

Các phần mềm miễn phí Phần mềm xã hội

(Zalo, Facebook, Viber)

QR Code (Quick Response Code)

Mã phản hồi nhanh

Phần mềm định vị số điện thoại
(Find my friend, GPS Tracker, Friend Locator)
Ưu điểm -Phần mềm miễn phí và thường xuyên cập nhật.
-Tính năng nổi bật lập nhóm chat, bình luận để báo cáo và gửi địa điểm trên lộ trình di chuyển..
-Dễ sử dụng
-Hệ thống điện tử có thể kết nối với ứng dụng
-Định danh thông tin của người quét mã
-Là phần mềm giám sát miễn phí
-Thời lượng ghé thăm tại điểm bán của nhân viên
Nhược điểm -Hạn chế tính năng: không lưu lại lịch sử ghé thăm, khó tra cứu,các thông tin dễ trôi, cập nhật không rõ ràng.
-Gian lận được địa điểm: có thể gõ tên địa điểm hoặc chỉnh GPS tùy ý mà không cần phải đến tận nơi.
– Có thể bị làm giả code
-Còn phụ thuộc vào ánh sáng, gây mất thời gian người dùng
-Không kiểm soát được hiệu quả công việc của nhân viên khi đến điểm bán.
-Chức năng báo cáo và lưu trữ không có
-Không giám sát được thời gian làm việc tại mỗi điểm bán hiệu quả mỗi cuộc ghé thăm
-Tạo cảm giác khó chịu cho nhân viên bán hàng, tâm lý ức chế như bị theo dõi.
-Hoạt động không ổn định, dễ bị ngắt kết nối, gây hiểu lầm cho nhân viên.
-Không lưu trữ dữ liệu và tra cứu lịch sử.
-Phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ.

Quản lý Check-in điểm bán, khách hàng bằng ứng dụng INKA CRM

Giám sát thời gian làm việc và vị trí của nhân viên bán hàng.

Với phần mềm ứng dụng INKA CRM người quản lý dễ dàng định vị được vị trí làm việc của nhân viên trên hệ thống và vị trí liên tục được cập nhật. Bên cạnh đó, thời gian nhân viên ghé thăm điểm bán cũng được ghi nhận chặt chẽ, tránh tình trạng nhân viên đến điểm bán mà không làm việc. Nhân viên cũng không gian lận được địa điểm để đi làm việc cá nhân. Không chỉ vậy, tất cả lịch sử di chuyển, vị trí nhân viên đã đến đều được lưu lại trên hệ thống, khi cần có thể truy soát dễ dàng.

quản lý nhân viên bán hàng
Vị trí làm việc của nhân viên luôn được cập nhật

Giám sát hoạt động tiếp thị khách hàng.

Với phần mềm ứng dụng INKA CRM, các hoạt động của nhân viên bán hàng tại các điểm bán đều được báo cáo trên hệ thống. Nhân viên đến điểm bán nào, gặp đối tượng khách hàng nào, lúc nào, thời gian bao lâu, làm những việc gì tại đó, kiểm tra đơn hàng, giao hàng, tất cả các hoạt động này đều được thông báo và lưu lại lịch sử. Lộ trình di chuyển trên map, số km di chuyển tới các điểm bán trong ngày đều cập nhật liên tục xuất hiện trên hệ thống. Nhằm đảm bảo nhân viên có đi đúng lộ trình hay không, tất cả số điểm bán trên tuyến và ngoại tuyến cũng được giám sát chặt chẽ.

Xem thêm: Các Phần Mềm Quản Lý Công Việc Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Giám sát khắc phục vấn đề.

Với chức năng theo dõi,thì người quản lý có thể bám sát các hoạt động của nhân viên bán hàng, có thể theo dõi được các vấn đề phát sinh trong quá trình trao đổi với khách hàng do nhân viên gửi về. Vi thế, nhân viên có thể giải quyết ngay lập tức, không cần tốn thời gian quay lại công ty để trao đổi.

quản lý nhân viên bán hàng
Các vấn đề được trao đổi trực tiếp qua hệ thống

Theo dõi hình ảnh trưng bày tại điểm bán.

Với tính năng báo cáo hình ảnh, người quản lý có thể giám sát được thực tế hình ảnh sản phẩm được trưng bày tại điểm bán một cách rõ ràng, chính xác thông qua nhân viên cung cấp. Qua đó có thể đánh giá kết quả trưng bày tại từng điểm bán, biết được cửa hàng nào trưng bày tốt,cửa hàng nào cần được hỗ trợ.

Phần mềm quản lý check-in điểm bán, khách hàng của INKA CRM có trên cả website và mobile app cho Ios/ Android. Thiết kế tiện lợi chỉ bằng việc gạt màn hình mà không cần tìm và nhấp vào mục khác để chuyển hướng tính năng.

Xem thêm: 7 Bước Lập Kế Hoạch Bán Hàng Hiệu Quả

Tóm lại, đối với doanh nghiệp để gia tăng lợi nhuận và hạn chế tối đa các khoản chi phí không đáng có thì việc đầu tư một phương pháp quản lý phân phối là thật sự cần thiết. Mà trong đó nhân viên bán hàng là chìa khóa quan trọng vì họ đại diện cho uy tín và thái độ làm việc của cả doanh nghiệp. Để quản lý tốt đội nhóm bán hàng này cần có các công cụ hỗ trợ và giám sát từ xa. Vì vậy việc lựa chọn phần mềm phù hợp là yếu tố trọng tâm trong trận chiến quản lý phân phối. Vậy nên doanh nghiệp cần cân nhắc vấn đề này để đạt hiệu quả công việc mức tốt nhất.